TRANG SỨC - VÀNG BẠC , SỈ LẺ

TRANG SỨC - VÀNG BẠC , SỈ LẺ

TRANG SỨC - VÀNG BẠC , SỈ LẺ

Người có tiền đang đặt cược vàng tăng hay giảm?

Các nhà đầu cơ lớn đã thu hẹp đặt cược vàng tăng giá trên các hợp đồng tương lai trong tuần gần đây nhất, dựa theo dữ liệu do Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai biên soạn, mặc dù giá đã phục hồi kể từ đó.

Trong khoảng thời gian kéo dài một tuần đến ngày 10/12 theo báo cáo, hợp đồng vàng giao tháng 2 trên sàn Comex đã giảm 16,30USD xuống còn $1468,10/oz, trong khi hợp đồng bạc giao tháng 3 mất 54,6 cent xuống còn $16,702/oz.

Tuy nhiên, vào khoảng 8:45 sáng thứ Hai giờ EST, giá vàng đã tăng trở lại lên tới $1482,90/o, trong khi bạc giao tháng 3 ở mức $17,10/oz. Giả sử giá duy trì đà phục hồi, vòng tiếp theo của dữ liệu CFTC có khả năng hiển thị đặt cược tăng hồi phục trở lại.

Định vị mua ròng hoặc bán ròng trong dữ liệu CFTC phản ánh sự khác biệt giữa tổng số hợp đồng mua (đặt cược tăng) và bán (đặt cược giảm). Các thương nhân theo dõi dữ liệu để đánh giá tâm trạng chung của các nhà đầu cơ, mặc dù số lượng quá cao hoặc thấp được nhiều người xem là dấu hiệu của thị trường mua quá mức hoặc bán quá mức có thể đã chín muồi để điều chỉnh giá.

Ủy ban phát hành hai báo cáo vào mỗi thứ Sáu – một báo cáo được gọi là báo cáo trực tuyến và một báo cáo phân tách phạm vi, bắt đầu vào năm 2009 và có nghĩa là để cung cấp thêm chi tiết.


Báo cáo phân tách cho thấy trong tuần tới ngày 10/12, các nhà quản lý tiền đã thu hẹp vị thế mua ròng vàng xuống còn 183.648 hợp đồng tương lai từ mức 207.962 tuần trước. Phần lớn sự sụt giảm là do nhà đầu tư thoát khỏi các vị thế đặt cược tăng giá, với tổng hợp đồng mua giảm 19.347 hợp đồng. Ngoài ra còn có một số lệnh bán mới, như được phản ánh bởi sự gia tăng 4967 hợp đồng trong tổng số vị thế bán.

Các nhà quản lý tiền tệ đã tích cực giảm mức tiếp xúc với vàng của họ khi việc làm của Hoa Kỳ tăng mạnh hơn dự kiến và Tổng thống Trump phát đi tín hiệu lạc quan rằng sẽ có một thỏa thuận thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc. Kỳ vọng của FOMC [Ủy ban thị trường mở liên bang] sẽ giữ lập trường trước đó ủng hộ không có sự cắt giảm nào khiến cho vị thế mua giảm mạnh, với các lệnh mua tăng thêm.

Tuy nhiên, giá vàng đã bật lên kể từ đó.

Trong trường hợp của bạc, các nhà quản lý tiền tệ đã giảm vị thế mua ròng giảm xuống còn 29.212 hợp đồng tương lai từ 44.173 trong tuần trước. Điều này là do sự kết hợp của vị thế bán (tổng hợp đồng bán tăng 6115) và thanh lý vị thế mua (tổng hợp đồng mua giảm 8846).

Giavang.net

Chia sẻ: